Ông Eliot Weinman

Người sáng lập kiêm Chủ tịch AI World, Tổng Biên tập AI Trends

Thành viên Ủy ban Chuẩn và Thực hành AIWS, Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Sáng tạo (MDI)

Ông Eliot Weinman là người sáng lập kiêm Chủ tịch của AI World. Trong 20 năm qua, ông là một doanh nhân thành đạt và là chuyên gia về thị trường công nghệ cao.

AI World là start-up thứ năm được ông bán lại cho Viện Đổi mới Cambridge mới đây. Song song hoạt động cùng AI World là tạp chí điện tử AI Trends, và sự kiện thường niên AI World Conference & Expo đã trở thành sự kiện AI dành cho giới kinh doanh lớn nhất quốc gia, là nền tảng truyền thông tích hợp bao trùm thị trường AI doanh nghiệp. Trước khi sáng lập AI World, ông đã bán thành công bốn công ty xuất bản hàng đầu, với những sản phẩm truyền thông nay đã vươn lên lớn mạnh trong ngành công nghiệp tương ứng.

Ông Weinman là một nhà xuất bản, biên tập viên và tác giả của rất nhiều tạp chí, bản tin, sách và công trình nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực của công nghệ tiên tiến. Các tác phẩm của ông đã xuất hiện trên những tờ báo lớn như The New York Times, Forbes, San Francisco Chronicle và The Washington Post.

Tốt nghiệp bằng Thạc sĩ về Kĩ thuật Máy tính tại Đại học Boston, ông hoàn thành chương trình học bổng nghiên cứu tại A.I. với GE và MIT – nơi ông đã làm việc ở vị trí phát triển hệ chuyên gia kiểm tra chất lượng các cánh tua-bin động cơ phản lực. Trước khi bắt đầu chuyển sang làm truyền thông, ông là lãnh đạo một nhóm AI tại công ty bảo hiểm tài sản hàng đầu Hanover Insurance, và triển khai xây dựng một trong những hệ chuyên gia thương mại đầu tiên của quốc gia. Ông Eliot Weinman cũng là trưởng nhóm kĩ thuật tiên tiến tại Phòng thí nghiệm MIT Draper (MIT Draper Labs).

Bên cạnh AI World, ông Weinman đã tổ chức hơn 200 sự kiện tại những thị trường công nghệ mới nổi, bao gồm Mobile Commerce World, 4G World, Mobile Internet World, RoboNexus, RoboBusiness, Client/Server Computing và Application Development Conference & Expo. Ông hợp tác, tư vấn và bán những doanh nghiệp của mình cho rất nhiều công ty phần cứng, phần mềm, xuất bản và nghiên cứu hàng đầu trong ngành. Ông cũng giữ chức vụ giảng dạy các khóa học về AI và kĩ thuật tri thức ở Đại học Northeastern. Trước đó, ông đã nhận bằng Cử nhân Kế toán của SUNY Albany và một bằng CPA.