“Tôi kỳ vọng AI sẽ thay đổi 100 phần trăm công việc trong vòng 5 đến 10 năm tới”, Giám đốc điều hành của IBM cho biết.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IBM Ginni Rometty đã đưa ra một thông điệp mạnh mẽ cho người lao động và người sử dụng lao động: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra và nó đang trở thành một trong những thách thức và cơ hội quan trọng nhất đối với cuộc sống của chúng ta. Chúng ta đang thấy việc làm, chính sách, ngành công nghiệp và toàn bộ nền kinh tế thay đổi khi thế giới kỹ thuật số và vật lý của chúng ta hợp nhất.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, giá trị của những chuyển đổi kỹ thuật số trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ước tính khoảng 100 nghìn tỷ đô la chỉ trong 10 năm tới, trên tất cả các lĩnh vực, ngành công nghiệp và địa lý.

“Kết quả là, chúng ta phải đối mặt với sự chuyển đổi sâu sắc sắp sửa diễn ra của lực lượng lao động trong vòng 5 đến 10 năm tới khi phân tích và trí tuệ nhân tạo thay đổi vai trò công việc tại các công ty trong tất cả các ngành công nghiệp,” Rometty nói khi đưa ra ý kiến tại “Hội thảo Tuyển dụng và nhân tài: Tương lai về Xây dựng lực lượng lao động” của CNBC tại New York vào thứ ba, ngày 2 tháng 4. Vào tháng 2, giám đốc điều hành đã được bổ nhiệm vào Ban cố vấn chính sách lực lượng lao động Mỹ của Trump cùng với 24 nhà lãnh đạo khác.

“Mặc dù chỉ một số các công việc sẽ biến mất, nhưng phần lớn các vai trò còn lại sẽ yêu cầu con người làm việc với sự trợ giúp của phân tích và trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ tạo ra nhu cầu đào tạo kỹ năng trên quy mô lớn”, Rometty nói.

“Tôi kỳ vọng AI sẽ thay đổi 100 phần trăm công việc trong vòng 5 đến 10 năm tới”, Giám đốc điều hành của IBM cho biết.

Lời kêu gọi hành động của Rometty sườn đến vào thời điểm khoảng cách kỹ năng AI và tương lai của công việc thể hiện một cảm giác cấp bách ngày càng tăng. Theo khảo sát của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng, ngành công nghệ chiếm 10% GDP của Mỹ, và là phần tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế Mỹ nhưng không có đủ công nhân lành nghề để đáp ứng 500.000 việc làm công nghệ cao tại nước này. Tuy nhiên, có một số lo ngại về ngành công nghệ rằng các hệ thống trường học và trường đại học đã không điều chỉnh chương trình giảng dạy đủ nhanh để nghiên cứu sâu hơn về khoa học dữ liệu và học máy. Do đó, các công ty sẽ phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu công việc về phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu và kỹ thuật.

“Để chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi mô hình này, các công ty phải tập trung vào ba điều: đào tạo lại, tuyển dụng nhân viên không nhất thiết phải có bằng đại học bốn năm và xem xét lại về việc nhân viên mới của họ có thể phù hợp với vai trò công việc mới như thế nào”, ông Rom Rometty nói.

Để giải quyết vấn đề này, IBM đang đầu tư 1 tỷ đô la vào các sáng kiến ​​như học nghề để đào tạo công nhân mới, những người được gọi là “new collar” (tạm dịch là lao động trí óc mới) – một cụm từ mà Rometty đã đặt cho những công nhân có kỹ năng công nghệ nhưng không có bằng đại học bốn năm. Bà nói thêm rằng công ty đang xây dựng 500 chương trình học nghề với mục tiêu biến điều này thành “một kỷ nguyên mới cho nhân viên”.

Các công việc của “new collar” có thể trải rộng từ làm việc tại một trung tâm tiếp ứng điện thoại đến phát triển ứng dụng hoặc trở thành một nhà phân tích không gian mạng tại IBM sau khi trải qua chương trình P-TECH (Pathways in Technology Early College High School), điều mà thông thường sẽ mất sáu năm nếu bắt đầu từ cao trường học và bằng cấp liên kết.

IBM cũng đang giúp xúc tác tạo ra một phong trào toàn quốc để thu hẹp khoảng cách về kỹ năng. IBM và Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng đã công bố ra mắt Liên minh Thực tập CTA, để tạo ra hàng ngàn học việc mới ở 20 tiểu bang vào tháng 1 năm nay.

Điều này tạo ra khuôn khổ cho hơn 15 vị trí học việc khác nhau trong các lĩnh vực đang phát triển nhanh, bao gồm kỹ thuật phần mềm, khoa học dữ liệu và phân tích, an ninh mạng, quản trị hệ thống máy tính lớn, thiết kế sáng tạo và quản lý chương trình. Việc học nghề mới sẽ được mô hình hóa phần lớn dựa trên chương trình học nghề thành công của IBM, được ra mắt vào năm 2017, đã được đăng ký với Bộ Lao động Hoa Kỳ và đã phát triển gần gấp đôi so với dự kiến.

Việc học nghề này tạo ra các cơ hội nhận được các vị trí công việc về công nghệ ở mọi nơi trên nước Mỹ – từ Kansas đến Minnesota đến Louisiana – không chỉ trong các trung tâm công nghệ truyền thống. Mục tiêu của chương trình này là mở rộng phạm vi khi tuyển dụng bằng cách tập trung vào các kỹ năng hơn là mức độ cụ thể. Từ những công việc đầu tiên cho đến việc chuyển việc và tất cả mọi vấn đề khác liên quan, những người học nghề này đại diện cho một hướng đi mới dẫn đến thành công trong sự nghiệp của thế kỷ 21, bao gồm số lượng vai trò mà “new collar” đảm nhận ngày càng tăng mà không cần phải có bằng cử nhân truyền thống. Họ cũng cung cấp cho học viên cơ hội để xây dựng các kỹ năng theo yêu cầu mà không phải nhận nợ của sinh viên.

Bên cạnh IBM, các thành viên liên minh bao gồm Canon, Ford, Sprint, Toyota và Walmart.

Trong thị trường việc làm chặt chẽ này, nơi mà cuộc rượt đuổi tài năng trở nên vô cùng căng thẳng, Rometty có một số lời khuyên cho các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp trên mọi quy mô,đó là một sự thay đổi trong suy nghĩ mà cô đã áp dụng tại IBM. “Nâng cao chủ nghĩa tiêu dùng vào mô hình nhân sự. Loại bỏ dịch vụ tự phục vụ và sử dụng AI và phân tích dữ liệuđểcá nhân hóa các cách để đào tạo lại, thúc đẩy và thu hút nhân viên, và đồng thờidịch chuyển từ các yếutốxuất sắc đến các yếutố giải pháp”.

Bà kết luận:“Các công tytrênthế giớihiện nay cần phải nhanh nhẹn và nhận rađược rằnglực lượng lao động của họ là một tài sảnmang tính chiến lượcvà có thể tái tạo”.

Hải Anh

Theo CNBC