Ảnh: AP News

Trợ lí AI này có thể chuyển đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ khác nhau khi đang trao đổi. Trang MIT Technology Review đã tổng hợp một số đánh giá về phát minh này như sau:

Một số nền tảng khác

Các trợ lý như Alexa của Amazon và Siri của Apple có thể hiểu các ngôn ngữ khác nhau tuy nhiên chỉ có thể xử lý một ngôn ngữ tại từng thời điểm.

Thông tin chi tiết

Phiên bản mới của Trợ lý Google được đưa ra vào tuần trước sau khi công bố hồi Tháng 2 năm nay. Hiện tại, nó có thể làm việc với bộ đôi tiếng bất kỳ bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Nhật. Phần mềm sẽ phản hồi bằng bất kỳ ngôn ngữ đối với câu lệnh cuối cùng đưa ra và sẽ hoạt động trên điện thoại Android và loa Google.

Ý nghĩa của phát minh

Để ra đời được phần mềm này thật không dễ dàng. Theo blog của công ty, Google đã phải nỗ lực trong nhiều năm để xây dựng một trợ lý song ngữ mà yêu cầu phải tìm ra cách xử lý nhận dạng giọng nói đồng thời cho hai ngôn ngữ song song, xác định ngôn ngữ được nói và hiểu những gì đang được nói. Tính năng này có thể giúp Trợ lý Google mở rộng thành trang chủ đa song ngữ hơn và tiếp cận được nhiều người dùng ngoài Mỹ.

Sơn Phạm

Lược dịch theo MIT Technology Review


Tác giả bài viết: Erin Winick.