Đối với các quan chức Trung Quốc, việc thăng chức không chỉ dựa trên năng suất làm việc của họ mà càng ngày nó càng liên quan đến việc họ làm gì trong thời gian rảnh rỗi.

Tháng trước, phía đông nam thành phố Tuyền Châu là địa điểm mới nhất bắt đầu thực hiện xếp hạng hành vi cá nhân của công chức. Trước đó, Ôn Châu – Một trung tâm thương mại phía đông Trung Quốc cũng bắt đầu đo lường hành vi tại nơi làm việc và tại nhà để khen thưởng. Thành phố ven biển Chu San cũng đang lưu trữ những hồ sơ về tín dụng xã hội của các công chức để đánh giá họ.

Trung Quốc đang gia tăng áp lực đối với công chức, những người luôn được kỳ vọng sẽ chứng minh được lòng trung thành của họ với chủ tịch nước Tập Cận Bình và với đảng. Sự chú trọng với hành vi cá nhân mà không phải năng lực hay khả năng làm việc để khen thưởng này khiến các quan chức vỡ mộng. Điều này được xem như một cách để Tập Cận Bình kiềm chế bất đồng chính kiến và thắt chặt quyền lực.

Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg

Chính phủ Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực dập tan tham nhũng trong công chức và không cho họ lợi dụng vị thế và sự ảnh hưởng của mình, trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng hệ thống tín dụng xã hội toàn quốc vào năm 2020 từ đó giao cho công dân điểm số trọn đời dựa trên hành vi của họ.

Vào tháng một, thẩm phán hàng đầu Trung Quốc, ông Chu Cường tuyên bố sẽ tăng cường các quy tắc cấm các nhân viên chính phú bất chấp lệnh của toà án để đầu tư và nắm giữ một số công việc nhất định.

Trung Quốc đã giám sát các công chức thông qua một số cách, trong đó có một ứng dụng di động được sử dụng để kiểm tra lòng trung thành của những đảng viên đối với Đảng Cộng Sản. Hàng triệu công dân đã tải ứng dụng để ghi điểm với chính phủ.

 

“Hồ sơ không trung thực”

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc liệt kê một số công chức như một nhóm thử nghiệm quan trọng để xây dựng hệ thống tín dụng cá nhân trong một tài liệu năm 2016 mà đã được 20 tỉnh thành áp dụng. Hội đồng đã ra lệnh riêng cho tất cả các quyết định của toà án, hình phạt hoặc các hành động kỷ luật đối với những công chức bị ghi lại trong hệ thống “Hồ sơ không trung thực”, từ đó đối chiếu lên danh tiếng nền tảng quốc gia và bôi nhọ lên danh dự cá nhân.

Những công chức đứng cuối cùng trong danh sách sẽ phải đối mặt với hậu quả trong việc đánh giá hiệu suất của họ và việc xem xét để khen thưởng. Các tỉnh và thành phố trên khắp Trung Quốc cũng đã xây dựng nên những phiên bản địa phương dựa trên kế hoạch này.

Ôn Châu cũng đã thực hiện những tiến bộ để giám sát các nhân viên chính phủ, tương tự với những tỉnh thành khác trong chương trình thí điểm về tín dụng xã hội trên khắp Trung Quốc. Các nhà chức trách thành phố cho biết các công chức đã bất chấp hoặc cản trở các lệnh của toà án địa phương sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật và bị giữ lại tiền lương. Vào tháng hai, các toà án đã hợp tác với 41 cơ quan chính phủ để chia sẻ thông tin về tín dụng xã hội.

Có thể nói, việc sử dụng điểm đánh giá hành vi cá nhân và gây ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng và tiền lương của công chức nhà nước nhằm áp buộc họ phải tuân theo những điều lệ mà phía trên ban hành là một cách tăng cường quyền lực chính trị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Tập Cận Bình. Điều này có thể khiến cho hệ thống quan chức nhà nước Trung Quốc ngày càng bớt đi tiếng nói cá nhân, và dần trở thành những con tốt tuân thủ và làm việc cho chính phủ một cách trung thành tuyệt đối.

Trong khi nhân loại đang tích cực hướng đến một xã hội bình đẳng, tôn trọng nhân quyền và ý kiến cá nhân thì Trung Quốc lại đưa ra hệ thống áp đặt ý kiến chính phủ lên toàn bộ công chức, cấm đoán việc phản đối và đưa ra tiếng nói riêng. Điều này dường như đang đi ngược với sự phát triển xã hội văn minh nói chung và kìm hãm sự phát triển của các nhân công dân nói riêng.

Hải Anh

Theo Bloomberg