Tập đoàn Sony đã thành lập Sony AI, một tổ chức sẽ thực hiện nghiên cứu và phát triển thành trí tuệ nhân tạo.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, Sony cho biết liên doanh mới sẽ có văn phòng tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu, ban đầu khởi động các dự án về chơi game, hình ảnh và cảm biến và ẩm thực.

Trong thông báo của mình, gã khổng lồ công nghệ nói rằng việc áp dụng các công nghệ AI mới được phát triển thông qua các dự án hàng đầu này sẽ rất quan trọng để nâng cao hơn nữa giá trị của các doanh nghiệp trò chơi và cảm biến Sony trong những năm tới.

Họ nói thêm rằng nghiên cứu này sẽ được theo đuổi bởi sự hợp tác chặt chẽ với các đơn vị kinh doanh có liên quan của Tập đoàn Sony.

Công ty đã thực hiện các bước chuyển sang lĩnh vực ẩm thực tinh tế. Vào tháng 4 năm 2018, thông qua công ty con của Hoa Kỳ, Tập đoàn Sony của Mỹ, Sony đã ký một thỏa thuận với Đại học Carnegie Mellon để làm việc về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và robot.

Vào thời điểm đó, Sony cho biết, nghiên cứu và phát triển ban đầu, Cameron sẽ xem xét việc tối ưu hóa việc chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng và giao hàng.

Khu vực này đã được chọn, Sony giải thích, bởi vì công nghệ cần thiết cho robot để xử lý các nhiệm vụ phức tạp và đa dạng trong chế biến thực phẩm, có thể lần lượt được áp dụng cho một loạt các kỹ năng và ngành công nghiệp.

Chủ đề của AI tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận và tranh luận. Có tiềm năng không thể nghi ngờ. Ủy ban châu Âu, chẳng hạn, đã nói rằng AI có thể mang lại giải pháp cho nhiều thách thức xã hội, như điều trị bệnh và giảm thiểu tác động đến môi trường của nông nghiệp.

Mặc dù vậy, Ủy ban lưu ý rằng các tác động về đạo đức, pháp lý và kinh tế xã hội đã phải được giải quyết cẩn thận.

Những người khác đã thẳng thắn hơn trong quan điểm của họ. Vào năm 2014, nhà khoa học quá cố Stephen Hawking đã nói với BBC rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo đầy đủ có thể đánh vần sự kết thúc của loài người.