Phép màu kinh tế Nhật Bản Nhật Bản là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự tăng trưởng nhanh chóng mà Nhật Bản đã thấy trong nửa sau của thế kỷ 20. Cùng với sự phát triển của thế giới, nền kinh tế lớn thứ hai của thế giới có một tâm lý mạnh mẽ để thành công, và giống như các nền kinh tế tiên tiến khác, điều đó đã để lại một tác dụng phụ: mất cân bằng cuộc sống công việc, dẫn đến dân số làm việc quá sức.

Doanh nhân Nhật Bản Miku Hirano đã thành lập công ty khởi nghiệp của mình, Cinnamon, để giải quyết thách thức này để giúp giảm bớt gánh nặng cho người lao động Nhật Bản. Sử dụng trí thông minh nhân tạo, Cinnamon loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại từ nhân viên văn phòng, trách nhiệm hàng ngày, cho phép nhiều công việc được hoàn thành nhanh hơn bởi ít người hơn. Cinnamon gần đây đã tham gia vào Google Developers Launchpad Accelerator Japan. Chúng tôi yêu cầu Miku suy nghĩ về con đường trở thành doanh nhân của cô ấy và những thách thức mà cô ấy phải đối mặt trong công việc.

Khi nào bạn nhận ra bạn muốn tạo ảnh hưởng đến người lao động Nhật Bản?

Tôi thành lập startup đầu tiên của mình khi tôi còn là sinh viên năm 2006 và nó đã được mixi mua lại thành công vào năm 2011, vì vậy, tinh thần kinh doanh không phải là mới đối với tôi. Chỉ ba năm trước, tôi đọc một câu chuyện tin tức về một phụ nữ trẻ ở Nhật Bản đã tự tử sau khi làm việc quá nhiều. Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và thấy rằng đây không phải là một sự cố cô lập, và trên thực tế, chúng ta có từ, karoshi, có nghĩa là cái chết do làm việc quá sức ..

Lúc đó tôi đang mang thai và tôi bắt đầu nghĩ rằng chúng ta nên thay đổi phong cách làm việc hiện tại cho thế hệ tiếp theo. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc không chỉ là một khát vọng tốt đẹp mà thôi. Sự nhất quán với gia đình, theo đuổi sở thích và dành thời gian trong tự nhiên có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc.

Vậy làm thế nào để Cinnamon giúp khôi phục lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Phần lớn các công việc tốn thời gian mà công nhân Nhật Bản phải đối mặt là kết quả của dữ liệu không có cấu trúc của Google. Ví dụ, các hợp đồng pháp lý thường dài 400 trang và không có cách nào để tóm tắt nhanh chóng, các công nhân còn lại để đọc toàn bộ tài liệu, một nhiệm vụ có thể mất đến một tuần để hoàn thành. Cinnamon sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhanh chóng tóm tắt tài liệu trong vài phút.

Những gì chúng tôi xây dựng tại Cinnamon là một cách sử dụng AI để loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại có thể mang lại cho người lao động hàng giờ trong cuộc sống của họ mỗi ngày và tăng chất lượng và sản lượng công việc của họ. Công nghệ tiên tiến là thành phần cốt lõi giúp Cinnamon hoạt động và các công cụ AI Google AI như TensorFlow và Firebase là một cách dễ dàng để cho phép máy tính đọc và hiểu rất nhiều văn bản rất nhanh.

Tại sao bạn chọn tham gia vào Trình tăng tốc Launchpad?

Chúng tôi đã phải đối mặt với một khối về cách phát triển các mô hình AI lớn, chất lượng một cách hiệu quả và cách xây dựng các đội mạnh. Chương trình Google Google đã hỗ trợ chính xác điều đó.

Trong thời gian của chúng tôi trong máy gia tốc, chúng tôi đã nhận được sự hướng dẫn thực hành để phát triển mô hình AI phức tạp. Chúng tôi cũng đã tham gia vào một chương trình có tên LeadersLab, giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về phong cách lãnh đạo của mình.

Bạn có lời khuyên nào cho các doanh nhân tương lai?

Bắt đầu kinh doanh ngay hôm nay! Không có lý do để chờ đợi. Nói chuyện với khách hàng tiềm năng ngay lập tức và có ý nghĩa nếu họ thấy ý tưởng của bạn có giá trị. Quan trọng nhất, tìm cảm hứng của bạn. Đối với tôi, đó là những đứa trẻ của tôi, bởi vì chúng luôn truyền cảm hứng cho tôi bằng đôi mắt và tâm trí mới mẻ, chân thực