VẬN HỘI MỚI TỪ CỔNG THỜI ĐẠI AI

Hôm nay, ngày 12 tháng 06 năm 2018, Cổng Thời Đại AI tại địa chỉ ThoiDaiAI.net chính thức khai trương.

Các quốc gia phát triển và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới đã và đang chạy đua trong việc đầu tư cho nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (Aritificial Intelligence – AI). Họ thực sự coi AI là một vận hội lớn trong hành trình chinh phục những ước mơ, đưa con người vươn tới một cuộc sống nhân văn, thịnh vượng và tiến bộ, mặc dù đi kèm là nhiều thách thức. Làn sóng công nghệ Trí tuệ nhân tạo sẽ đem đến những cơ hội và thách thức như thế nào với Việt Nam? Chúng ta đã chủ động, sáng tạo xây dựng chiến lược đột phá và có những giải pháp đặc sắc đón bắt vận hội mới chưa? Chính phủ và các Doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt. Nhiều cuộc hội thảo về Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, đại diện các bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các trường đại học lớn của Việt Nam đã được tổ chức. Đó là những tín hiệu đáng mừng nhưng mới chỉ là những bước sơ khởi ban đầu.

Với mục đích góp phần hỗ trợ Việt Nam xây dựng chiến lược, giải pháp đột phá phát triển kinh tế Trí tuệ nhân tạo cho Chính phủ, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng những sáng kiến AI, tìm ra những cơ hội kinh doanh mới, giúp mọi người dân tìm ra những cách làm mới, tạo dựng cuộc sống tương lai, Dự án VLAB của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report – VNR) hân hạnh được Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Sáng tạo (Michael Dukakis Institute for Leadership and Innovation – MDI) lựa chọn làm đại diện khu vực để tập trung xây dựng và phát triển Cổng Thời Đại AI (ThoiDaiAI.net).

Chuyên trang Thời Đại AI có gì đặc sắc?

Thời Đại AI sẽ là địa chỉ tin cậy cung cấp tri thức, giải pháp hữu ích về AI trên thế giới, là công cụ cho các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hoạch định chính sách áp dụng những tiến bộ mới nhất về AI vào công việc và cuộc sống. Không chỉ có thế, ThoiDaiAI.net sẽ nêu cách đi, cách làm mới để Việt Nam đi tiên phong về AI; bạn sẽ có cơ hội thảo luận, giao lưu với những nhân vật tinh hoa trong thời đại AI của thế giới, từ đó góp phần để Việt Nam tận dụng cơ hội hiếm có trở thành nước tiên tiến về công nghệ từ một nước đi sau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Estonia… đã làm được.

Cổng Thời Đại AI trân trọng cảm ơn sự đóng góp trí tuệ của những giáo sư và nhà sáng tạo của Viện Michael Dukakis.